Dưỡng Ẩm Tóc Cấp Tốc Bằng Dầu Dừa Phái Đẹp Nên Biết

77

Dầu dừa là nguyên liệu làm đẹp tự nhiên cực kì hiệu quả. Dầu dừa giúp làm đẹp da, tóc, móng. Tuy nhiên với tác dụng dưỡng ẩm tóc có lẽ nhiều chị em chưa biết đến. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách dưỡng ẩm tóc tuyệt vời của dầu dừa.

Dưỡng ẩm tóc bằng dầu dừa hiệu quả
Dưỡng ẩm tóc bằng dầu dừa để có mái tóc đẹp

 Các dưỡng chất dưỡng ẩm tóc từ dầu dừa bạn nên biết

Trong dầu dừa có chứa chất béo bão hòa khá lớn. Nó có tác dụng dưỡng ẩm da đầu từ đó dưỡng ẩm từ chân tóc đến ngọn tóc. Vitamin E có trong dầu dừa giúp giữ ẩm cũng như làm mượt tóc. Nó trở thành lớp màng bảo vệ tóc khá hiệu quả. Đặc biệt thành phần protein có trong dầu dừa có tác dụng tuyệt vời đối với tóc. Nó ngăn ngừa sự hư tổn của tóc, giúp bảo vệ cấu trúc tóc tối ưu nhất. Đồng thời vitamin E và các chất chống ôxi hóa có trong dầu dừa sẽ nuôi dưỡng tóc chắc khỏe từ gốc tới ngọn. Vì vậy bạn sẽ không còn lo lắng với mái tóc khô xơ, thiếu sức sống.

dưỡng ẩm tóc bằng dầu dừa
Dưỡng ẩm tóc bằng dầu dừa nhanh chóng và hiệu quả cao

Cách thực hiện dưỡng ẩm tóc bằng dầu dừa

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một chiếc bát sạch cho một lượng dầu dừa vừa đủ vào bát. Gội ướt tóc và để khô tóc khoảng 60%. Tiếp thoa đều dầu dừa lên tóc. Lưu ý nên thoa từ chân tóc đến ngọn tóc để dầu dừa có thể thấm sâu hơn. Sau đó dùng mũ chụp đầu hoặc khăn mềm quấn tóc lại. Bạn nên kết hợp massage nhẹ nhàng để dầu dừa dễ thấm sâu vào bề mặt tóc. Nó sẽ giúp tóc hấp thụ dưỡng chất hiệu quả.

Bước 2: Ủ tóc trong khoảng 45 phút. Lưu ý không nên ủ tóc trong thời gian dài sẽ gây ngứa và bết dính da đầu. Nếu bạn để lâu sẽ gây mất hiệu quả dưỡng tóc.

Bước 3:  Sau thời gian trên bạn gội đầu lại bằng nước sạch và dầu gội thông thường.

 dưỡng ẩm tóc bằng dầu dừa tại nhà
Dưỡng ẩm tóc bằng dầu dừa để có mái tóc đẹp

Lưu ý nhỏ khi dưỡng ẩm tóc bằng dầu dừa

  • Sau khi ủ tóc xong bằng dầu dừa bạn không nên gội đầu bằng nước quá nóng. Vì nó sẽ gây hư tổn tóc.
  • Không nên làm khô tóc bằng máy sấy và quạt máy vì lúc này cấu trúc tóc đang yếu.
  • Không nên đi ra ngoài ngay để bảo vệ tóc khỏi các tác nhân bên ngoài như: khói bụi, tia tử ngoại từ mặt trời.
  • Khi đi ra ngoài nên dùng mũ rộng vành hoặc khăn phủ hết tóc. Nhằm bảo vệ tóc hiệu quả và an toàn.

Với cách dưỡng ẩm tóc bằng dầu dừa đơn giản mà tiện lợi. Hy vọng các bạn sẽ có một mái tóc bồng bềnh, suôn mượt như ý. Để có nhiều mẹo hay chăm sóc tóc, làm đẹp da. Hãy truy cập tại đây.