10 Phút Chống Nắng Bằng Nước Chè Xanh Cấp Tốc

118

Cách chống nắng bằng nước bằng nước chè xanh đang là xu hướng chăm sóc da mới hiện nay

Nhiều chị em đã cảm nhận rõ rệt hiệu quả từ việc chống nắng bằng nước chè xanh. Các nhà khoa học đã chứng minh được trà xanh có khả năng giúp da chống lại các tia UV, tia bức xạ của mặt trời. Hãy cùng tìm hiểu thêm một số thông tin nhé!

Chống nắng cho da bằng nước chè xanh
Chống nắng cho da bằng nước chè xanh hiệu quả nhất

 

Với thời tiết nắng nóng như nước ta hiện nay thì việc bảo vệ làn da khỏi cháy nắng là vấn đề đang được nhiều chị em quan tâm. Vì vậy hầu hết các chị em đều có những cách để bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng. Một số phương pháp thường được sử dụng như: kính, mũ, váy áo chống nắng. Và có lẽ kem chống nắng là loại mỹ phẩm được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một cách chống nắng rất hiệu quả – chống nắng bằng nước chè xanh. Với nguyên liệu chống nắng thiên nhiên bằng chè xanh các bạn không còn lo lắng về dị ứng, hay làn da nhạy cảm.

Cách chống nắng bằng nước chè xanh nguyên liệu cần có:

  • 1 nắm lá chè xanh
  • 2 bát nước
  • 1 ấm nấu nước nhỏ
  • 1 rây lọc, 1 cái tô sạch
Chống nắng bằng nước chè xanh
Chống nắng bằng nước chè xanh an toàn

Cách chống nắng bằng nước chè xanh bạn cần thực hiện như sau

  • Bước 1: Cho nắm lá chè xanh vào ấm nấu nước đã được chuẩn bị, đổ 2 bát nước vào. Đun sôi trên bếp với lửa đều vừa phải. Bạn không nên đun lửa to sẽ dẫn đến các chất trong trà xanh không chiết xuất ra hết. Đồng thời các chất có lợi cho da bị bốc hơi ra ngoài.
  • Bước 2: Sau khi sôi đổ nước vào bát có rây lọc nước và để nguội. Cuối cùng bạn đã có 1 bát nước chè xanh tuyệt vời để chống nắng cho da. Bạn có thể cho bát nước chè xanh vào ngăn mát tủ lạnh. Sau đó đắp lên mặt sẽ tạo cảm giác mát lạnh và thư giãn hơn.
  • Bước 3: Bạn nên rửa sạch mặt và lau khô sau đó dùng 1 miếng bông gòn sạch thấm nước chè xanh và thoa đều lên da. Nên kết hợp massage nhẹ nhàng để dưỡng chất chống nắng từ trà xanh hấp thu vào da hiệu quả. Sau khi thoa nước chè xanh xong bạn nên đợi khoảng 5 phút trước khi ra ngoài trời nắng.
Chống nắng bằng nước chè xanh
Chống nắng bằng nước chè xanh hiệu quả nhất

Để sử dụng có hiệu quả trước khi đi ra ngoài khoảng 15 phút bạn nên dùng 1 miếng bông gòn sạch. Ngoài ra bạn nên sử dụng các vật dụng có khả năng chống nắng như: kính râm, váy áo chống nắng, mũ trùm đầu… để bảo vệ da khi đi ngoài trời nắng.

Để có nhiều thông tin về cách chăm sóc da và các cách làm đẹp nhanh chóng và hiệu quả. Các bạn vui lòng truy cập tại đây.