Tuyệt Chiêu Bảo Vệ Da Khi Sử Dụng Máy Tính Nhiều

43

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, hầu hết công việc đều được giải quyết qua mạng Internet. Vì vậy có lẽ máy tính là công cụ không thể thiếu trong công việc. Đặc biệt là những bạn làm việc văn phòng. Tiếp xúc nhiều với máy tính khiến da bạn bị khô, thiếu sức sống. Đừng lo lắng hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn  cách bảo vệ da khi sử dụng máy tính nhiều.

Bảo vệ da đẹp hiệu quả
Bảo vệ da đẹp khi sử dụng máy tính

 

Tác hại của việc sử dụng máy tính nhiều

Với công việc của bạn luôn phải tiếp xúc nhiều với máy tính. Tuy nhiên nhiều bạn không để ý chăm sóc làn da của mình. Nhiều bạn với lí do quá bận rộn, mất thời gian để chăm sóc da. Điều này thực sự là sai lầm. Khi bạn sử dụng máy tính trong thời gian lâu dài da sẽ trở nên khô, thô ráp. Nguyên nhân là do da chịu ảnh hưởng của bức xạ từ máy tính. Biểu hiện như vậy chính là sự thiếu nước, thiếu chất dinh dưỡng cần thiết cho da. Nếu bạn có làn da hỗn hợp lỗ chân lông trên da sẽ bị lộ rõ và to ra. Còn nếu bạn có làn da dầu sẽ gây tiết ra nhiều dầu hơn và khả năng bị mụn là rất lớn. Ngoài ra khi sử dụng nhiều máy tính không những gây tác hại cho da mà còn ảnh hưởng tới mắt. Mắt sẽ bị khô, hoa mắt và trong thời gian dài có thể gây cận thị. Vì vậy bạn cần có các biện pháp để bảo vệ da.

Các cách bảo vệ da khi sử dụng máy tính nhiều

Các cách bảo vệ da
Bảo vệ da bằng việc cung cấp nhiều chất chống oxy hóa
  •  Dành thời gian ngoài trời vào buổi sáng nhiều hơn để bảo vệ da

Ngoài những thời gian bận rộn trong công việc hàng ngày. Vào mỗi buổi sáng các bạn nên tranh thủ thời gian rảnh phơi nắng. Bởi nắng buổi sáng chứa rất nhiều vitamin D tốt cho da. Chỉ cần khoảng 15-20 phút mỗi sáng bạn đã có thể cung cấp một lượng vitamin D tốt cho da.

  • Nên thường xuyên uống nước chè xanh

hãy hình thành cho mình thói quen uống nước chè xanh. Bởi trong chè xanh có chứa chất chống oxi hóa rất tốt cho da. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa lão hóa da, giúp làn da săn chắc khỏe mạnh hơn. Ngoài ra uống nước chè xanh giúp đào thải các chất độc tố ra bên ngoài cơ thể tốt. Đây là điều kiện thuận lợi để làm đẹp da, bảo vệ da hiệu quả khi bạn sử dụng máy tính nhiều.

  • Bổ sung nhiều thực phẩm chứa vitamin C

Bạn nên sử dụng các thực phẩm có nhiều vitamin C trong thực đơn hàng ngày. Một số gợi ý: chanh, cam quýt,… có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của da khi chịu ảnh hưởng của máy tính. Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn những thực phẩm có chứa nhiều chất chống oxy hóa như: cải bắp, khoai tây, cà rốt… Các bạn có thể thay uống nước lọc bằng các loại sinh tố, nước ép cà chua, cà rốt, đu đủ. Chúng có tác dụng rất hiệu quả bảo vệ da khi sử dụng máy tính hàng ngày.

các cách bảo vệ da hiệu quả
Bảo vệ da đẹp hơn cho người sử dụng máy tính nhiều

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn bảo vệ da khi sử dụng máy tính nhiều. Hy vọng các bạn sẽ có thêm bí quyết để chăm sóc cho làn da đẹp. Để có nhiều thông tin về làm đẹp da các bạn vui lòng truy cập tại đây.