5 Mẹo Chăm Sóc Mắt Đẹp

58

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn. Đôi mắt đẹp sẽ giúp bạn tự tin, tỏa sáng trước phái mạnh. Tuy nhiên ngoài việc cung cấp thuốc bổ cho mắt bạn cũng nên bỏ túi cho mình các cách chăm sóc mắt để có đôi mắt luôn sáng đẹp. Dưới đây là 5 mẹo chăm sóc mắt đẹp giúp bạn sẽ không còn lo lắng vì không biết phải làm thế nào để có đôi mắt khỏe đẹp. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

Chăm sóc mắt đẹp
Chăm sóc mắt đẹp mỗi ngày

Các cách chăm sóc mắt đẹp

  • Không nên để mắt phải làm việc quá nhiều

Với cuộc sống, công việc ngày càng bận rộn. Bạn phải dành nhiều thời gian để làm việc trên máy tính hay ngoài trời nắng, khói bụi. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt. Vì vậy bạn nên có các biện pháp bảo vệ mắt cẩn thận. Theo các chuyên gia bạn nên thực hiện phương pháp 20-20-20. Tức là sau 20 phút làm việc với máy tính bạn nên thư giãn mắt. Nên thư giãn mắt bằng cách nhìn xa 20 feet( 6.09m) trong vòng 20 giây. Nếu bạn thực hiện đều đặn như vậy sẽ chống mỏi mắt, chăm sóc mắt tốt hơn.

  • Chăm sóc mắt đẹp bằng việc hạn chế ăn đồ dầu mỡ và đồ ngọt

Trong các loại đồ ăn này chứa hàm lượng chất béo cao. Một số món ăn như khoai tây chiên, mì tôm, bánh mì kẹp, đồ ăn nhanh…Chúng chứa hàm lượng đường và các chất béo gây hại cho mắt. Khi bạn ăn nhiều sẽ gây hiện tượng thoái hóa điểm vàng của mắt. Vì vậy bạn nên có chế độ ăn hợp lý không dư thừa chất béo và đường.

  • Nên ăn nhiều thực phẩm có màu đỏ và có chứa omega 3

Để chăm sóc mắt đẹp khỏe trong thực đơn hàng ngày bạn nên ăn thêm các loại trái cây rau củ có màu đỏ. Một số gợi ý như: cà rốt, cà chua, hành tím… Trong các loại này có chứa hàm lượng vitamin nhóm A, B và caroten rất tốt cho mắt. Chúng giúp mắt sáng, khỏe đẹp. Bên cạnh đó bạn nên ăn 1 tuần 2 bữa cá đặc biệt là cá hồi rất giàu omega 3 giúp sáng mắt và giữ ẩm cho mắt tuyệt vời.

Chăm sóc mắt đẹp
Chăm sóc mắt đẹp nên ăn nhiều thực phẩm omega 3
  • Tăng cường thực phẩm giàu hàm lượng lutein để chăm sóc mắt đẹp

Trong thực đơn mỗi tuần bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm có chứa lutein. Chất lutein có nhiều trong các loại rau như:bắp cải, xà lách, súp lơ và trứng gà. Chất lutein giúp tạo điểm vàng cho mắt, giúp mắt nhìn rõ hơn. Đây có lẽ là bí quyết có thể nhiều bạn chưa biết đến. Vì vậy các bạn hãy lưu ý để có cách chăm sóc mắt đẹp.

Chăm sóc mắt đẹp
Chăm sóc mắt đẹp bằng cách ăn nhiều thực phẩm giàu lutein
  • Tránh xa tác nhân gây hại cho mắt như thuốc lá, khói bụi

Thuốc lá là một loại chất độc cho mắt bạn nên tránh xa. Khói thuốc lá sẽ gây đục thủy tinh thể, khô mắt và tăng nhãn áp. Vì vậy nếu bạn lỡ nghiện thuốc lá thì nên có biện pháp cai thuốc lá ngay. Hoặc khi bạn trong khu vực có khói thuốc lá nên tránh lại gần. Bởi thuốc lá không chỉ hại cho mắt mà còn ảnh hưởng xấu tới các bộ phận khác trong cơ thể. Bên cạnh đó khói bụi trong môi trường sẽ gây tác động đến niêm mạc, giác mạc của mắt. Vì vậy khi ra ngoài bạn nên đeo kính để chống khói bụi.

Hy vọng với những chia sẻ về các cách chăm sóc mắt đẹp. Các bạn sẽ có đôi mắt khỏe đẹp, trong sáng như ý. Để có thêm thông tin về làm đẹp các bạn vui lòng truy cập tại đây.