3 Lưu Ý Cần Biết Khi Sơn Móng Tay

148

Sơn móng tay là công việc làm đẹp khá quen thuộc của phái đẹp. Tuy nhiên sơn móng tay sao cho đúng cách và an toàn không phải ai cũng biết. Hôm nay thammy.edu.vn chia sẻ đến các bạn 3 lưu ý cần biết khi sơn móng tay.

Những lưu ý cần biết khi sơn móng tay
Lưu ý cần biết để sơn móng tay đẹp

3 lưu ý cần biết khi sơn móng tay?

Móng tay có cấu trúc khá mềm và yếu. Nếu các bạn sơn móng tay không đúng cách sẽ gây khô móng và dễ gãy. Ngoài ra móng tay có thể bị xỉn màu và ố vàng khi tẩy sơn móng tay không đảm an toàn.

1. Hạn chế dùng hóa chất để tẩy móng

Thông thường trước khi sơn móng tay các bạn thường sử dụng nước tẩy màu móng cũ. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng dung dịch tẩy móng có chứa acetone. Bạn nên thay thế bằng dung dịch khác không chứa acetone sẽ tốt hơn. Bởi trong thành phần dung dịch này nếu sử dụng nhiều lần sẽ gây khô móng, giòn móng. Sử dụng lâu dài móng tay bạn sẽ dễ bị gãy và tổn thương. Nếu trong trường hợp bạn phải dùng dung dịch acetone bạn nên đổ dung dịch vào một cái bát nhỏ. Sau đó làm ấm dụng dịch và ngâm móng tay trong khoảng 30 phút. Khi thấy lớp sơn móng cũ bắt đầu tan ra bạn dùng miếng bông sạch và lau đi lớp sơn cũ đó. Tuy hơi mất thời gian nhưng cách này đảm bảo độ an toàn cho móng tay.

Những lưu ý khi sơn móng tay cần biết
Lưu ý cần biết khi sơn móng tay

2. Nên sử dụng sơn lót trước khi sơn móng tay

Nhiều bạn có thói quen không sử dụng sơn lót trước khi sơn màu móng. Đây là cách sơn móng không đúng cách. Bởi sơn lót có tác dụng bảo vệ móng tay không bị ố vàng sau khi bạn tẩy bỏ màu sơn. Đồng thời nó giúp màu sơn móng đẹp và bóng bẩy, giữ màu bền hơn. Ngoài ra bạn nên chọn sơn lót có tác dụng dưỡng ẩm cho móng tay. Điều này giúp móng tay của bạn vừa đẹp vừa được giữ ẩm tốt.

3. Tuyệt đối không nên dùng dung dịch rửa móng để pha loãng nước sơn móng

Nhiều bạn vì thói quen của mình đã dùng nước rửa móng để pha loãng nước sơn móng. Việc này là hoàn toàn sai. Bởi nếu bạn lạm dụng nước sơn móng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến móng tay. Bởi trong nhiều loại nước rửa móng bày bán trên thị trường chứa nhiều acetone gây nguy hại cho móng. Nó sẽ làm móng bị giòn khô và dễ gãy. Đồng thời khi dùng sơn kiểu này thì màu sắc móng tay bạn sẽ không đều, độ bền màu giảm. Nếu cần pha loãng sơn móng tay bạn nên sử dụng dung dịch pha loãng chuyên dụng để có kết quả màu sơn như ý và an toàn cho móng tay.

Lưu ý cần biết khi sơn móng tay
Lưu ý cần biết khi sơn móng tay để có bàn tay đẹp

Hy vọng các bạn đã có thêm thông tin lưu ý cần biết khi sơn móng tay. Mong rằng các bạn sẽ có bộ móng tay đẹp  hoàn hảo theo ý mình. Hãy truy cập tại đây để có nhiều bí quyết làm đẹp đơn giản, hiệu quả.