3 Cách Phục Hồi Tóc Khô Bằng Trứng Gà

43

Nếu bạn đang gặp khó khăn với mái tóc khô của mình hãy tham khảo 3 cách phục hồi tóc khô tại nhà bằng trứng gà dưới đây. Chắc chắn rằng bạn sẽ có mái tóc đẹp như ý !

3 cách phục hồi tóc khô bằng trứng gà
Phục hồi tóc khô bằng trứng gà

Vì sao bạn nên phục hồi tóc khô bằng trứng gà ?

Thông thường mọi người chỉ biết đến trứng gà là một loại thực phẩm trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên trứng gà có tác dụng rất hiệu quả trong việc phục hồi tóc khô. Trong trứng gà có chứa các chất tốt cho tóc như: protein, vitamin B1, B6, sắt, kẽm, đồng… Các dưỡng chất này giúp tóc tăng bề dày chất sừng và duy trì cấu trúc tóc. Đồng thời với dưỡng chất có trong trứng gà cũng sẽ kích thích tóc mọc dày hơn và chắc khỏe từ chân tóc.

3 cách phục hồi tóc khô bằng trứng gà

  • Cách 1: Bạn cần có 2 quả trứng gà trộn đều cùng 2 muỗng dầu ô liu thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo thoa đều hỗn hợp này lên tóc giữ trong vòng 15-20 phút. Sau đó gội sạch đầu với dầu gội thông thường. Đối với những bạn hay nhạy cảm với mùi hơi tanh của trứng gà. Khi trộn hỗn hợp có thể thêm vào 2-3 giọt nước chanh. Nó sẽ giúp ngăn mùi tanh của trứng. Tuy nhiên bạn không nên cho chanh quá nhiều vì sẽ gây khô da đầu. Nên chọn một lượng nước chanh phù hợp với mái tóc của mình.
Cách phục hồi tóc khô
Cách phục hồi tóc khô bằng trứng gà và dầu ô liu
  • Cách thứ 2: dùng hỗn hợp trứng gà và dầu dừa. Bạn chọn 2 quả trứng gà tươi kết hợp với 3 muỗng dầu dừa. Bạn sẽ có ngay công thức phục hồi tóc khô hiệu quả. Bởi trong dầu dừa chứa nhiều vitamin E giúp tóc mềm mượt và chắc khỏe.
  • Cách thứ 3: Dùng 2 lòng đỏ trứng trộn với 1/2 ly sữa chua. Đánh đều hỗn hợp sau đó xoa lên tóc một lượng đủ. Tiếp theo lưu hỗn hợp trên tóc trong vòng 15 phút. Cuối cùng gội lại bằng nước sạch hoặc dầu gội thông thường. Đây là hỗn hợp phục hồi tóc khô và dưỡng tóc tuyệt vời.
3 cách phục hồi tóc khô bằng trứng gà
Phục hồi tóc khô bằng trứng gà và dầu dừa

Một số lưu ý khi phục hồi tóc khô bằng trứng gà

Sau khi bạn thực hiện chăm sóc tóc khô bằng trứng gà xong cần lưu ý một số điều sau. Không nên làm khô tóc bằng máy sấy hoặc quạt máy. Bởi lúc này cấu trúc tóc đang yếu dễ bị hư tổn. Không nên đi ra ngoài ngay bởi khói bụi và gió sẽ làm xơ rối tóc. Đồng thời khi ra ngoài trời nắng bạn nên đội mũ rộng vành hoặc trùm khăn che tóc để tránh tóc tiếp xúc với ánh nắng. Vì trong nắng có các tia tử ngoại gây vỡ cấu trúc tóc, gây khô tóc.

Nếu bạn còn chưa lựa chọn được cách chăm sóc tóc, da phù hợp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu. Chúc các bạn có một mái tóc không mái tóc suôn mượt và chắc khỏe.