10 Phút Tạm Biệt Bọng Mắt Nhanh Nhất

33

Thông thường quầng thâm, bọng mắt do tình trạng cơ thể suy nhược, thiếu ngủ. Do mất ngủ lâu ngày, làm việc căng thẳng đây chính là điều kiện để quầng thâm và bọng mắt xuất hiện. Cũng có trường hợp do bệnh tật uống thuốc tây y nhiều, sức khỏe yếu gây vỡ các mao mạch máu nhỏ dưới mắt gây thâm và xuất hiện bọng mắt. Ngoài ra do làm việc với thời gian dài dưới nắng mặt trời sẽ gây sẫm màu vùng dưới mắt và sẽ hình thành bọng mắt. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn cách chữa bọng mắt nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Chữa bọng mắt tại nhà nhanh nhất
Chữa bọng mắt hiệu quả

3 cách chữa bọng mắt nhanh nhất

Cách 1: Chữa bọng mắt bằng trà xanh

  • Đầu tiên bạn rửa mặt và vùng xung quanh mắt sạch sẽ, sau đó lau khô
  • Tiếp theo bạn dùng 2 túi trà lọc đã qua sử dụng và để ráo một ít nước
  • Đắp túi trà lên mắt trong khoảng 10 phút và nằm thư giãn.

Với cách chữa bọng mắt bằng trà xanh này bạn nên thực hiện mỗi ngày để có kết quả tối ưu nhất. Đây là cách thực hiện rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện trong thời gian rảnh hoặc trước lúc đi ngủ.

Cách chữa bọng mắt nhanh nhất
Cách chữa bọng mắt bằng túi trà lọc

Cách 2: Chữa bọng mắt bằng trứng gà

Cách thực hiện này rất đơn giản và nguyên liệu là trứng gà rất phổ biến. Bạn chỉ cần luộc 1 quả trứng gà sau đó bóc vỏ ngoài. Tiếp theo lăn trứng gà xung quanh vùng bị bọng mắt. Để có hiệu quả bạn nên thực hiện nhiều lần. Khi sử dụng trứng gà bạn nên chú ý đến nhiệt độ tránh để bị bỏng da.

 

Cách 3: Chữa bọng mắt bằng muối và nước nóng

Muối và nước nóng có lẽ là 2 nguyên liệu dễ tìm luôn có sẵn trong phòng bếp. Bạn chỉ cần thực hiện đơn giản như sau. Dùng một chiếc bát sạch cho nước ấm vào khoảng nửa bát. Tiếp theo cho một lượng muối vừa phải vào.Quấy tan dung dịch, dùng 1 miếng bông sạch thấm ướt và thoa lên vùng mắt. Nên thoa từ từ và nhẹ nhàng tránh gây tổn thương vùng mắt vì đây là vùng da mỏng dễ bị nhạy cảm. Với cách này bạn chỉ cần thực hiện 10 phút mỗi ngày là sẽ thấy kết quả tuyệt vời ngay. Lưu ý bạn nên dùng nước nóng vừa phải tránh gây bỏng.

Cách chữa bọng mắt và quầng mắt
Cách chữa bọng mắt bằng muối và nước ấm

Với 3 cách chữa thâm bọng mắt trên. Bạn cũng nên có những biện pháp chăm sóc sức khỏe để tránh tình trạng bị thâm quầng và bọng mắt. Bạn nên ngủ đủ giấc, tránh làm việc quá sức, căng thẳng, tiếp xúc với màn hình máy tính, Tivi hợp lí và đúng cách.

Mong rằng các bạn sẽ có ngay đôi mắt đẹp với cách chữa bọng mắt đơn giản. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có nhiều thông tin về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.